Sunday, June 29, 2014

Trở về tuổi thơ với kem mút vị quả vải

Nhớ ngày bé, có 200đ để mua túi kem rồi tranh nhau mút là thích lắm...

Để làm kem vải, bạn cần chuẩn bị:
- 400ml sữa tươi không đường
- 30g đường
- 20 quả vải
- 15g bột ngô
Cách làm món kem vải như sau:

Bước 1:
- Trước tiên, chúng ta cần bóc bỏ vỏ và hạt vải đi nhé!

Bước 2:
- Lấy ra 1/3 số vải rồi thái thành từng miếng nhỏ. Nếu không thích thì bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 3:
- Với phần vải còn lại, bạn ép lấy nước nhé! Nếu không có máy ép thì bạn có thể xay nhỏ rồi dùng rây để lọc lấy nước cũng cũng được.

Bước 4:
- Hòa sữa với đường rồi đun nóng để đường tan hết. Các bạn chú ý không để sữa sôi nhé!

Bước 5:
- Trong lúc chờ đợi, các bạn hòa sẵn bột ngô với một chút nước này. Bột ngô sẽ giúp cho kem không bị quá cứng.



Bước 6:
- Hòa bột ngô vào với sữa, khuấy đều liên tục ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sánh lại gần như cháo loãng.

Bước 7:
- Đổ nước ép vải vào với sữa rồi tắt bếp. Khi hỗn hợp đã nguội hoàn toàn thì bạn cho nốt phần vải vào với hỗn hợp sữa nhé!
Bước 9:
- Chia sữa vào các túi nhỏ, buộc chặt rồi để vào ngăn đá.
Chỉ cần để vài tiếng là có kem để ăn rồi!
Nhớ tuổi thơ quá đi mất!


Hồi trước còn hay ăn kem sữa chua, kem dâu, kem cam... cũng kiểu túi như thế này!


Giờ ăn kem vải thấy vừa thơm thơm ngon lắm!

0 nhận xét:

Post a Comment

 
Design by Free Wordpress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Templates